ống dẫn hướng xupap là gì ?

Ống dẫn hướng vtc không cần phải ro lại

Bạn có thắc mắc về ống dẫn hướng xupap và muốn tìm hiểu thêm về chức năng của nó trong động cơ? Ống dẫn hướng xupap là một phần không thể thiếu trong hệ thống khí xupap của động cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng và tầm quan trọng của chi tiết này. Trong bài viết này, kho phụ tùng xe máy xemay2banh sẽ cùng tìm hiểu về ống dẫn hướng xupap, từ những vấn đề thường gặp đến cách giải quyết chúng để đảm bảo sự hoạt động tối ưu của động cơ. Hãy cùng bắt đầu khám phá nhé!

Giới thiệu ống dẫn hướng xupap

ống dẫn hướng xupap làm bằng hợp kim
ống dẫn hướng xupap làm bằng hợp kim. Ảnh: nguồn trên mạng

Trong hệ thống dẫn động của xupap, ống dẫn hướng xupap là một chi tiết rất quan trọng. Để đảm bảo việc gia công, sửa chữa, thay thế và tăng tuổi thọ của chi tiết này, ống dẫn hướng xupap được chế tạo và gắn vào thân máy (nếu hệ thống khí xupap được đặt trong thân máy) hoặc mặt máy (nếu hệ thống khí xupap được đặt treo).

Vật tiệu chế tạo ống dẫn hướng xupap

Để đảm bảo độ bền và chịu nhiệt cho ống dẫn hướng xupap, vật liệu chế tạo thường được sử dụng là gang hợp kim hoặc gang dẻo nhiệt luyện cho các động cơ thông thường. Tuy nhiên, với các động cơ vận hành ở tốc độ cao, thì đồng hoặc kim loại bột tẩm dầu được sử dụng để tăng khả năng chịu nhiệt và thích ứng với điều kiện bôi trơn khó khăn.

Xem thêm : Cải tiến khe hở xupap trên xe máy

Kết cấu ống dẫn hướng xupap

Ống dẫn hướng vtc không cần phải ro lại
Ống dẫn hướng vtc không cần phải ro lại. Ảnh: nguồn xemay2banh

Về cấu trúc, ống dẫn hướng xupap có một thiết kế đơn giản với hình trụ rỗng và phần dưới được cắt bằng vuông để dễ dàng lắp đặt. Nó có thể được gắn vào thân hoặc nắp xy-lanh với độ kín chặt chẽ. Bề mặt ngoài của ống cũng được gia công với một độ cong nhỏ để việc lắp ráp trở nên dễ dàng hơn.

Khi lắp vào thân hoặc mặt máy, vai ở bề mặt ngoài của ống giúp nó cố định chặt chẽ. Đường kính bên trong của ống được gia công chính xác sau khi lắp ráp. Khoảng cách giữa thân xupap và ống dẫn hướng rất nhỏ, chỉ bằng độ dày của một sợi lông chim để đảm bảo áp suất khi xupap thải hoạt động, đặc biệt là trong trường hợp tải trọng nhiệt .

Bôi trơn dẫn hướng xupap

Một cách đơn giản để bói trọn ống dẫn hướng xupap là sử dụng vùng tế dầu từ giàn cò mổ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, phương pháp tốt nhất là bói trọn ống dẫn hướng bằng cưỡng bức từ đầu có áp suất cao từ hệ thống bôi trơn. Để tránh tình trạng đầu bị cháy và gây kẹt xupap cũng như tiêu hao quá nhiều dầu bôi trơn, đuôi xupap có thể được che bằng mũ thép hoặc cao su.

Xem thêm :Tìm hiểu về xupap : cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Mua ống dẫn hướng xupap ở đâu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ống dẫn hay còn được gọi là chân rít trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều loại ống dẫn hướng bạn cần phải ro lại thân ống để sử dụng, khiến cho rất mất thời gian để thao tác và sử dụng. Nắm được vấn đề đó, xemay2banh đã cho ra thị trường ống dẫn hướng VTC không cần phải thao tác hay ro lại.

Loại ống dẫn supap Đơn vị Giá niêm yết
Ống dẫn xupap Dream 100 và Wave 110 Đôi 110,000
Ống dẫn xupap SIRIUS và JUPITER Đôi 110,000
Ống dẫn xupap SIRIUS FI và JUPITER FI Đôi 110,000
Ống dẫn xupap EXCITER 135 và Exciter 150 Đôi 130,000
Ống dẫn xupap Wave S110 / AIR BLADE 110 Đôi 110,000
Ống dẫn xupap FUTURE 125 và FUTURE 125 FI Đôi 110,000
Ống dẫn xupap AIRBLADE 125 Đôi 110,000
Ống dẫn xupap NOUVO LX Đôi 110,000
Ống dẫn xupap SIRIUS FI Đôi 110,000
Ống dẫn xupap WINNER Đôi 110,000
0/5 (0 Reviews)

Trả lời