[Hướng dẫn] Phục hồi bình xăng con đúng cách

phuc hoi binh xang con

Bình xăng con là một trong những phụ kiện xe máy rất quan trọng giúp xe tăng độ bốc động cơ thường được sử dụng trong các dòng xe đua nhỏ, xe độ. Bình xăng con sau một khoảng thời gian sử dụng có thể sẽ bị xuống cấp gây ra các tình trạng như ì máy, chảy xăng dư, hao xăng, khiến máy nổ không đồng đều,… Trong trường hợp này, công việc mà bạn cần làm đó chính là phục hồi bình xăng con. Vậy phục hồi bình xăng con ở đâu thì tốt? Phục hồi bình xăng con giá bao nhiêu?. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu sơ lược đến bạn về bình xăng con, đặc biệt cung cấp thông tin về thời điểm cũng như các công đoạn để phục hồi bình xăng con được hiệu quả nhất.

1/ Bình xăng con là bộ phận gì?

Phục hồi bình xăng con cần hiểu rõ cấu tạo của nó. Ảnh: nguồn trên mạng
Phục hồi bình xăng con cần hiểu rõ cấu tạo của nó. Ảnh: nguồn trên mạng

Bình xăng con zin hay chế hòa khí hay bộ chế hòa khí là một trong những bộ phận khá quan trọng trên xe trong việc giúp xe tăng độ bốc. Công việc chính của bình xăng con chính là hòa trộn nhiên liệu và không khí theo tỉ lệ nhất định để tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu phù hợp giúp động cơ hoạt động hiệu quả nhất.

Ngày nay, tuy các thế hệ xe mới đã dần chuyển sang sử dụng hệ thống phun xăng điện tử thế nhưng bình xăng con được sử dụng trong các loại xe đua loại nhỏ, hoặc được độ thêm cho xe bởi những bikers đam mê tốc độ.

2/ Phục hồi bình xăng con khi nào?

Khi xe sử dụng bình xăng con và xuất hiện một số những khuyết tật sau một khoảng thời gian như:

  • Xe bắt đầu có độ ì ạch
  • Xe nổ máy không liên tục, nổ bất thường 
  • Xe nhanh bị chết máy, chỉ chạy được những quãng đường ngắn do bị nghẽn xăng
  • Xe máy khi chạy có xuất hiện khói đen nguyên nhân chính là do sự thừa xăng của xe
  • Khi bạn điều khiển xe ở tốc độ cao lại không đạt được độ mượt như mong muốn
  • Xe bị hao xăng hơn so với bình thường hay xe bị chảy xăng dư,… 
  • Khi lên ga thì xe lại không có độ bốc, động cơ nổ phát ra những tiếng lụp bụp

Đó chính là những dấu hiệu khiến bạn cần phải chú ý để có thể phục hồi bình xăng con một cách đúng thời điểm nhất, tránh để tình trạng hư hỏng xảy ra sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiếc xe cưng của bạn.

Xem thêm: Cấu tạo chi tiết bình xăng con và cách chỉnh bình xăng con giúp tiết kiệm nhiên liệu

3/ Các công đoạn phục hồi bình xăng con

Với mỗi biểu hiện phía trên sẽ phản ánh một tình trạng hư hỏng nào đó của bình xăng con, bạn cần xác định rõ để có thể đưa ra biện pháp sửa chữa và phục hồi hợp lý nhất. Dưới đây sẽ là những công đoạn phục hồi bình xăng con, cách phục hồi bình xăng con được thực hiện phổ biến nhất trong đa số các trường hợp giúp chi tiết này lấy lại những công dụng vốn có của nó, khiến nó hoạt động hiệu quả và tiết kiệm xăng tối ưu:

Đầu tiên sẽ là công đoạn doa nòng xi-lanh, đây là công việc đơn giản nhưng lại rất hiệu quả vì nó giúp bạn không phải thay chi tiết này mà có thể khiến nó trở lại hoạt động tốt như bạn đầu. Sau khi doa nòng xi lanh công việc tiếp theo sẽ là thay quả ga xe.

Công đoạn tiếp theo chính là thay kim xăng và bạc thau hay còn gọi là ống tia chính.

Bình xăng con sau khi được phục hồi đúng cách sẽ có lại khả năng hoạt động tối ưu như lúc ban đầu, giúp xe tiết kiệm xăng hiệu, khắc phục hiện tượng mất garanti cũng như các khuyết tật kể trên.

Ngoài ra để đảm bảo bình xăng con được phục hồi một cách tốt nhận cũng cần phải biết nên phục hồi bình xăng con ở đâu tốt? Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết rõ phục hồi bình xăng con giá bao nhiêu? để tránh bị thách giá hay lừa gạt. Mọi vấn đề liên quan đến phục hồi bình xăng con bạn có thể trực tiếp liên hệ với shop Xemay2banh để được các kĩ thuật viên lành nghề tư vấn cad hướng dẫn.

Phát hiện các dấu hiệu hư hỏng và phục hồi bình xăng con là một trong những công việc cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu ý để tránh những sự cố không may xảy ra khi bạn đang di chuyển xe trên đường đồng thời giúp chiếc xe cưng của bạn luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ nhà cung cấp phụ tùng xe máy xemay2banh trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để bạn có thể hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến phục hồi bình xăng con. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng với con xe cưng của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời